VADs , FOFA เป็นกลุ่มนักศึกษาที่ร่วมมือกับอาจารย์เพื่อรังสรรค์กิจกรรม ดนตรี ภาพยนตร์ และการเสวนาทางศิลปะ ภายใต้การสนับสนุนภาควิชาทัศน์ศิลป์ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

VADs (หรือย่อมาจาก Visual Arts Department) นั้น พ้องกับคำ VAD ในภาษาทางการแพทย์VADหมายถึงเครื่องช่วยการไหลเวียนของเลือด หรือเรียกง่ายๆว่า หัวใจเทียม ซึ่งช่วยผู้ป่วยที่เลือดไม่สามารถสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงหัวใจได้ VAD ช่วยให้กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ

VADs มาจากตัวย่อของ Visual Arts Department เป็นการรวมกลุ่มนักศึกษาและอาจารย์ที่พยายามสร้างแรงทางศิลปะเพื่อให้เกิดข้อถกเถียงอย่างสร้างสรรค์ในสังคมทั้งทางด้าน วัฒนธรรม ประเพณี การสร้างสรรค์ สุนทรียศาสตร์ ฯลฯ เพื่อรังสรรค์พื้นที่ทางความคิดเพื่อให้เกิดแรงกระตุ้นบรรยากาศความเป็นศิลปะในสถาบันการศึกษา หรือชุมชนที่สนใจศิลปะ ทำให้เกิดพื้นที่เปิดเพื่อการแลกเปลี่ยนทางความคิด ประเด็นทางการเมือง ชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อม สิ่งเหล่านี้จะคอย ‘พยุง’ และ ‘กระตุ้น’ ให้สังคมเกิดความก้าวหน้า โดยใช้ศิลปะเป็นตัวสูบฉีดและหล่อเลี้ยง ให้กายภาพนี้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง